Cernitin , เซอร์นิติน , ธรรมชาติบำบัดจากเกสรดอกไม้ , รักษามะเร็ง

สาระน่ารู้

ข้อสรุปของการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง ตามหลักโภชนศาสตร์ ซึ่งผมถือว่าเป็นคัมภีร์ของการรักษาโรคมะเร็งเลยทีเดียว

รักษามะเร็ง = เซอร์นิติน + โภชนบำบัด + การขับสารพิษ


ผิวหนังเป็นประตูสำคัญของการกำจัดพิษสะสมออกจากร่างกาย เช่นระบายออกทางเหงื่อ ระบายออกทางผิวหนังในรูปของ ผื่น สิว ฝ้า ลมพิษ

การขับเหงื่อเป็นการเอาพิษ ของเสีย ออกทางผิวหนังโดยต่อมเหงื่อ วิธีธรรมชาติก็คือออกแดด ออกกำลังกาย ดื่มน้ำให้พอเพียง แต่คนในปัจจุบัน บางวันแทบไม่มีเหงื่อออกเลย เพราะอยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลา ไม่โดนแดด ขาดการออกกำลังกาย ขณะที่คนโบราณใช้ชีวิตอยู่กลางแจ้งมาก วิ่งออกกำลังกายทุกวัน ร่างกายจึงแข็งแรงกว่า


การดูแลสุขภาพเพื่อป้องกัน หรือสู้กับโรคมะเร็ง มีหลักการที่สำคัญคือ “เอาพิษออก อย่าเอาพิษเข้า” ต่อจากนั้นจึงบำรุงร่างกาย และดูแลร่างกายตามหลักโภชนบำบัด การขับพิษมี 4 ประการหลัก คือ อุจจาระ ปัสสาวะ หายใจ และเหงื่อ


การกลายพันธุ์ของเซลล์ปกติ จนกลายเป็นเซลล์มะเร็ง และลุกลามนั้น มีสาเหตุจากการดำเนินชีวิตที่ผิด การบริโภคที่ผิด อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ก่อให้เกิดการกระตุ้นการกลายพันธุ์ การติดเชื้อโรค การอักเสบเรื้อรัง และอื่นๆ แต่สิ่งที่ใกล้ตัวและพบว่าเป็นสาเหตุใหญ่ของเซลล์มะเร็งก็คือ การบริโภคที่ไม่ถูกต้อง


wheatgrass ได้รับขนานนามว่าเป็น Superfood ที่ทรงพลังที่สุดในการล้างสารพิษในร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งต้นอ่อนข้าวสาลีในปริมาณ 30 กรัม มีสารอาหารเทียบเท่ากับผักใบเขียว 1 กิโลกรัมเลยทีเดียว


โรคก๊าซในทางเดินอาหาร หลายคนอาจไม่ให้ความสนใจนักเพราะไม่มีผลร้ายแรงต่อร่างกาย แต่อาจบ่งชี้ว่า คุณกำลังประสบกับภาวะโรคร้าย อยู่ !!

ถือเป็นเรื่องธรรมชาติที่ทุกคนต้อง "เรอ-ผายลม" แต่คงไม่พึงประสงค์นักหากผิดที่ผิดทาง สิ่งเหล่านี้เกิดจากการมีก๊าซในทางเดินอาหาร ซึ่งร่างกายต้องขับออกมาอยู่เป็นประจำ แต่หากมีมากเกินไปจะทำให้เกิดการจุกเสียดแน่นท้องรวมทั้งอาการอื่น ๆ ตามมา


ลองมาดูสัญญาณเตือน 9 ข้อ ที่ส่อได้ว่า... คุณอาจเป็นมะเร็งปอด !

อย่างที่รู้กันนะคะ ว่าโรคมะเร็งปอด ในช่วงระยะแรกมักจะไม่ค่อยแสดงอาการอย่างชัดเจนนัก ผู้ป่วยส่วนมากก็จะไม่สงสัยเลย ว่าเรากำลังเป็นโรคอะไรหรือเปล่า มารู้ตัวอีกที ก็เป็นระยะลุกลามแล้ว! มาลองสังเกตุดูกันค่ะ ว่าร่างกายของเราตรงกับทั้ง 9 ข้อนี้ไหม


โรค HPV ไวรัสตัวร้ายที่อาจเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งปากมดลูก และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ อีกมากมาย ลองมาเช็กดูว่าอาการของ HPV ที่ควรสังเกตได้มีอะไรบ้าง และคุณมีสัญญาณของโรค HPV ไหม


โรคตับอักเสบบี คืออะไร

โรคตับอักเสบบี คือ การอักเสบของเซลล์ตับ อันเกิดจากการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบี (HBV) เป็นหนึ่งในตัวการสำคัญ ที่ทำให้เกิดภาวะตับอักเสบ ซึ่งหากมีอาการเรื้อรังจะนำไปสู่โรคตับแข็งและมะเร็งตับ อันเป็นสาเหตุให้คนทั่วโลกเสียชีวิตถึงกว่า 780,000 คนต่อปี โรคนี้จึงได้ชื่อว่าเป็นโรคติดเชื้อที่ร้ายแรงและต้องเฝ้าระวัง


เชื้อเฮลิโคแบคเตอร์ ไพโลไร หรือ เอช. ไพโลไร (Helicobacter pylori / H. pylori) เป็นเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่ง ที่เกิดจากการติดต่อระหว่างคนสู่คน เมื่อเชื้อนี้เข้าสู่ร่างกายจะอาศัยอยู่ในกระเพาะอาหารทำให้เกิดการอักเสบของกระเพาะอาหาร และทำให้เกิดความเสี่ยงของโรคอื่นตามมาได้


การขาดออกซิเจนในระดับเซลล์ คือต้นเหตุที่แท้จริงของการเกิดมะเร็ง เมื่อเซลล์กลุ่มไหนได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอ เซลล์กลุ่มนั้นต้องพยายามปรับตัวให้อยู่รอด ในสภาวะออกซิเจนต่ำให้ได้ อีกทั้งยังต้องสามารถผลิตพลังงานออกมาได้เร็วพอ เพื่อความอยู่รอด


Wheatgrass ต้นอ่อนข้าวสาลี สุดยอดอาหารต้านมะเร็ง ฉายาเลือดสีเขียว

 

Wheatgrass  ได้รับขนานนามว่าเป็น Superfood ที่ทรงพลังที่สุดในการล้างสารพิษในร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งต้นอ่อนข้าวสาลีในปริมาณ 30 กรัม มีสารอาหารเทียบเท่ากับผักใบเขียว 1 กิโลกรัมเลยทีเดียว 


วิตามินD จากธรรมชาติที่ได้จากแสงแดด กำลังเป็นดาวดวงใหม่ของวงการแพทย์ทางเลือก เพราะนอกจากช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้เกือบทุกชนิดแล้ว ยังถือว่าแสงแดดและวิตามินดีธรรมชาติ เป็นเหมือนฮอร์โมนตัวแม่ ที่จะไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างฮอร์โมนสำคัญๆ เป็นลูกโซ่อีกหลายตัว ไม่ใช่แค่ช่วยสร้างมวลกระดูกเท่านั้น


เบาหวาน

เป็นอีกสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้เกิดมะเร็งได้ง่ายขึ้น เพราะผู้ป่วยเป็นเบาหวานมีระดับน้ำตาลในกระแสเลือด สูงกว่าคนปกติ เนื่องจากตับอ่อนผลิตฮอร์โมนอินซูลินได้น้อยลง ไม่เพียงพอต่อความต้องการ หรือเซลล์ในร่างกายดื้ออินซูลิน


ท่อน้ำเหลืองและต่อมน้ําเหลืองอุดตันก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคมะเร็ง

ประสบการณ์ของแพทย์แผนไทยพบว่า ส่วนใหญ่มะเร็งเกิดจากระบบน้ำเหลืองไม่ดี มีการอุดตันไม่หมุนเวียน เพราะขาดการเคลื่อนไหว ขาดการออกกำลังกาย หรือมีสารพิษตกค้างในระบบน้ำเหลือง หากไม่แก้ไขต่อมน้ำเหลืองและท่อน้ำเหลือง จะเกิดการอักเสบตามมา รวมทั้งสปอร์ของเชื้อราที่ฝังตัวอยู่ จะก่อตัวเป็นมะเร็ง


ผู้ป่วยมะเร็งเกือบ 40% เสียชีวิตเพราะขาดสารอาหาร

เชื่อหรือไม่ว่าผู้ป่วยมะเร็งมักไม่ได้เสียชีวิตเพราะตัวโรค แต่เสียชีวิตเพราะขาดสารอาหาร ความจริงข้อนี้สร้างความตระหนกและช่วยเตือนสติให้ผู้ป่วย เห็นความสำคัญของการบำรุงร่างกายได้เป็นอย่างมาก


วิตามินD ที่ผู้ชายขาดไม่ได้

มะเร็งต่อมลูกหมากเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตในผู้ชาย โดยอ้างอิงจากชายชาวยุโรปและชายชาวอเมริกัน 56,000 คน จนปัจจุบันนี้ยังไม่มีวิธีการป้องกันที่ได้ผลชัดเจน


การสูบบุหรี่เป็นปัจจัยเสี่ยงหลักที่ป้องกันได้ของการเกิดอัมพาต เพราะสารนิโคตินและคาร์บอนมอนนอกไซด์ในควันบุหรี่จะลดปริมาณออกซิเจนในเลือด ทั้งยังทำลายผนังหลอดเลือด จนมีโอกาสเกิดลิ่มเลือดได้


อาหารเร่งมะเร็ง

อาหารคือปัจจัยการเกิดโรคมะเร็งเป็นอันดับ 2 รองจากบุหรี่ โดยดูจากผลการสำรวจการเกิดโรคมะเร็งทุกชนิดพบว่า ร้อยละ 30  ในกลุ่มประเทศตะวันตก และร้อยละ 20 ในประเทศกำลังพัฒนามีสาเหตุมาจากอาหาร